• Show More Brands
Home / Tin tức / Sophos Firewall v19: Xstream SD-WAN trên SFOS v19.

Sophos Firewall v19: Xstream SD-WAN trên SFOS v19.

1.Overview

Sophos Firewall OS v19 sẽ bao gồm một số cải tiến mới, phiên bản version này sẽ được phát hành vào tháng 4, chúng ta sẽ khám phá một số tính năng mới tuyệt vời này một cách chi tiết hơn.

Xstream SD-WAN là tập hợp các tính năng mới mạnh mẽ trong SFOS v19, cùng với các tính năng trong Sophos Central và dòng phần cứng hiện có, mang đến giải pháp SD-WAN tốt nhất hiện có trong tường lửa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về SD-WAN Profiles và lựa chọn liên kết dựa trên hiệu suất (Performance-based link selection) cũng như theo dõi và ghi log theo thời gian thực.

Xem video demo bên dưới để biết nhanh tổng quan về cách hoạt động của tính năng mới tuyệt vời này:

2. SD-WAN Profiles và Performance based Link Selection.

SFOS v19 giới thiệu một giải pháp quản lý SD-WAN link mới để dễ dàng thiết lập các cấu hình WAN routing. Cấu hình SD-WAN xác định định tuyến qua nhiều cổng WAN (hỗ trợ tối đa 8 liên kết WAN) cho phép định tuyến liền mạch và hiệu quả các kết nối ứng dụng dựa trên hiệu suất của liên kết WAN.

SD-WAN profile routing có thể dựa trên các tiêu chí liên kết có sẵn đầu tiên hoặc dựa trên hiệu suất. Tiêu chí giám sát hiệu suất bao gồm jitter, độ trễ và mất gói và có thể sử dụng nhiều mục tiêu thăm dò như PING và TCP. Cấu hình SD-WAN tự động chọn liên kết tốt nhất dựa trên hiệu suất hoặc theo chính sách SLA tùy chỉnh của bạn để xác định các giá trị cụ thể cho jitter, độ trễ hoặc mất gói tối đa có thể chấp nhận được trước khi định tuyến lại qua một liên kết hoạt động tốt hơn.

3. Zero Impact

Sophos Firewall đảm bảo tất cả các quá trình chuyển đổi liên kết SD-WAN không ảnh hưởng đến các kết nối và phiên đang hoạt động, làm cho sự gián đoạn của ISP trở nên minh bạch đối với người dùng cuối.

Các tường lửa khác chờ các ứng dụng khách khỏi tạo kết nối mới khi chất lượng cổng ISP xấu đi hoặc có sự gián đoạn. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc gọi thoại hoặc video, các ứng dụng chia sẻ nhóm và tính liên tục của các phiên web hoặc ứng dụng SaaS. Các triệu chứng có thể bao gồm cuộc gọi bị gián đoạn, độ trễ đáng chú ý hoặc đóng băng ứng dụng hoặc màn hình trong khi cố gắng kết nối lại.

Sophos Firewall với khả năng chuyển đổi dự phòng không tác động trong v19 đảm bảo các kết nối đang hoạt động vẫn còn nguyên vẹn. Sophos Firewall định tuyến lại các gói tiếp theo của kết nối hiện tại tới liên kết cổng thích hợp, đảm bảo không có sự gián đoạn đối với lưu lượng ứng dụng.

Bên cạnh đó, bất cứ khi nào chất lượng suy giảm hoặc tính khả dụng của cổng thay đổi, tường lửa Sophos sẽ kích hoạt định tuyến lại liên kết WAN dựa trên hồ sơ của bạn mà không cần đợi ứng dụng khách khởi tạo kết nối mới. Mỗi khi định tuyến lại được kích hoạt, các tuyến SD-WAN được chuyển và cổng tốt hơn được chọn cho các gói sau của cùng một kết nối, do đó duy trì tính toàn vẹn của luồng lưu lượng. Trên thực tế, Sophos Firewall giải quyết một vấn đề lâu dài với định tuyến liên kết WAN cung cấp khả năng phục hồi và minh bạch tốt nhất cho lưu lượng ứng dụng của bạn.

4. Đồ thị giám sát hiệu suất SD-WAN

Một công cụ giám sát hiệu suất SD-WAN mới hiện đã có sẵn trong phần chẩn đoán của sản phẩm. Bạn có thể theo dõi hiệu suất liên kết SD-WAN trong thời gian thực với các biểu đồ riêng biệt về độ trễ, chập chờn và mất gói. Các lựa chọn về dòng thời gian gồm có thời gian thực, 24 hoặc 48 giờ qua hoặc trong tuần hoặc tháng trước được cung cấp. Những công cụ này cực kỳ hữu ích khi nói đến việc tinh chỉnh các SD-WAN routing tùy chỉnh cho mạng cụ thể của bạn.

5. Tối ưu hóa mạng SD-WAN một cách nhanh chóng và dễ dàng

Cùng với các SD-WAN profiles mới, performance-based routing, chuyển đổi không ảnh hưởng và khả năng giám sát cho phép bạn đạt được các mục tiêu SD-WAN của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa hiệu suất cho mạng SD-WAN của mình để đảm bảo khả năng phục hồi và liên tục tuyệt vời, hiệu suất ứng dụng cũng như trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất ngay cả trong môi trường ISP gián đoạn hoặc không ổn định nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x