• Show More Brands
Home / Tin tức / SPF là gì?

SPF là gì?

SPF là viết tắt của Sender Policy Framework và đây là một kỹ thuật có thể giúp bạn loại bỏ thư các rác và email lừa đảo mà không cần nhìn vào nội dung của email.

SPF cho phép một tổ chức công khai về việc server nào được ủy quyền thay mặt để gửi email, do đó về mặt lý thuyết làm cho các email lừa đảo từ những kẻ mạo danh dễ dàng bị phát hiện hơn.

Thật không may, việc tạo email giả mạo là rất dễ dàng. Ví dụ: Nếu tôi biết bạn gần đây đã mua sản phẩm từ một công ty tên là Big Corp và bằng cách xem trên trang web của Big Corp, người quản lý bán hàng trong khu vực của bạn là Steve Meone, tôi có thể điều chỉnh tiêu đề email của mình giống như sau:

Nếu tin nhắn này đến hộp thư đến của bạn, nó sẽ nhìn đáng tin cậy hơn nhiều so với các thư rác được gửi qua dịch vụ webmail miễn phí hoặc từ một công ty hoặc quốc gia mà bạn đã từng nghe thấy. Thủ thuật này được gọi là giả mạo.

Vì vậy, SPF cho phép Email server của bạn hỏi Internet, “Email tự xưng là được gửi từ bigcorp.example bắt nguồn ở đâu?”

Bằng cách kiểm tra xem email đến từ các máy chủ gửi (sending servers) được ủy quyền trước khi chấp nhận chúng, email gateway của bạn có thể loại bỏ các email giả mạo đang giả vờ được gửi từ các công ty này.

Nếu bạn biết trước rằng một email đến từ một kẻ mạo danh, bạn không cần phải lãng phí thời gian để kiểm tra email và các tệp đính kèm của nó để bị spam, lừa đảo, cài phần mềm độc hại hoặc tội phạm mạng khác, bạn có thể loại bỏ nó ngay lập tức.

Ưu điểm của SPF:

  • Kiểm tra SPF rất nhanh chóng, dễ dàng và có thể đẩy nhanh quá trình chặn thư rác.
  • Cung cấp dữ liệu SPF thích hợp cho tổ chức cho thấy rằng bạn quan tâm đến bảo mật.

Nhược điểm của SPF:

  • Nhiều công ty đã cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác dữ liệu SPF, làm giảm hiệu quả của hệ thống.
  • Việc kiểm tra nghiêm ngặt của SPF có thể ngăn bạn nhận email từ một số khách hàng tiềm năng.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x