Làm thế nào để ngăn chặn email của cá nhân bị hack.

Một buổi kỷ niệm lớn đã được tổ chức. Với hơn 100 khách mời, chương trình giải trí và dịch vụ ăn uống cần phải được tổ chức, cách tốt nhất để tôi cập nhật mọi người (và chia sẻ nhiệm vụ) là sử dụng Google Docs. Thật tuyệt vời! Cập nhật của tôi có thể được thấy ngay lập tức bởi mọi người, gia đình có thể truy cập từ tất cả các thiết bị, và nó hoàn toàn miễn phí! Không có gì ngạc nhiên khi Google chiếm thị phần trong việc chia sẻ tài liệu và lưu trữ dữ liệu.

Và đâu là điều cần lưu ý – các hacker hiểu rõ mức độ mà cả cá nhân lẫn doanh nghiệp đã tiếp nhận các sản phẩm của Google. Vì vậy, việc họ sử dụng các công ty uy tín như Google để phát triển các email lừa đảo nhắm vào việc lấy thông tin cá nhân của chúng ta là điều hợp lý. Thực tế, vụ lừa đảo Google Docs đã được xem là một trong những chiêu lấy thông tin cá nhân thành công nhất từ trước đến nay. Họ biết rằng hàng tỉ người trên toàn thế giới sử dụng Google, vì vậy một lời mời nhấp vào liên kết để xem tài liệu không phải là một email không hợp lý để nhận. Nhưng nó đã gây ra rất nhiều phiền toái cho nhiều người.

  1. Tất cả về phishing.

Các email được thiết kế để lừa bạn chia sẻ thông tin cá nhân của bạn là nguồn sống của kẻ lừa đảo. Đây thực chất là lừa đảo. Cho đến nay, đây là công cụ thành công nhất mà họ sử dụng để lấy dữ liệu cá nhân của bạn và truy cập email của bạn.

‘Nhưng tại sao họ muốn thông tin đăng nhập email của tôi?’ – Tôi nghe bạn hỏi. Chà, tài khoản email là điều mà mọi kẻ lừa đảo đều mơ ước – chúng là một kho tàng tài liệu nhận dạng cá nhân mà chúng có thể đánh cắp hoặc khai thác. Họ cũng có thể sử dụng email của bạn để thực hiện nhiều hoạt động độc hại từ gửi thư rác và giả mạo cho đến lừa đảo trực tuyến. Tôi biết những thuật ngữ phức tạp nhưng về bản chất đây là những loại chiến lược lừa đảo khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao họ quan tâm!!

Nhưng các email lừa đảo thành công thường có một số tiêu chí quan trọng cần biết. Thứ nhất, email có vẻ như được gửi từ một công ty hợp pháp, ví dụ: Microsoft, Amex hoặc Google. Thứ hai, email có ‘lời kêu gọi hành động’ mạnh mẽ, ví dụ: ‘mật khẩu của bạn đã được thay đổi, nếu không phải như vậy, vui lòng nhấp vào đây’. Và thứ ba, email dường như không quá lạc lõng hoặc ngẫu nhiên theo quan điểm của nạn nhân tiềm năng.

  1. Phải làm gì để ngăn chặn email của bạn bị hack?

Mặc dù thực tế rằng những kẻ lừa đảo là những kẻ lừa đảo hiểu biết, bạn có thể thực hiện một số bước để tối đa hóa khả năng email của bạn vẫn bị khóa khỏi con mắt tò mò của chúng. Đây là những gì tôi đề xuất:

  1. Đừng trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo lừa đảo.

Không bao giờ trả lời email hoặc trang web không mong muốn yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc chi tiết đăng nhập của bạn cho dù nó trông có chuyên nghiệp đến đâu. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy luôn liên hệ trực tiếp với công ty để xác minh.

  1. Tự bảo vệ mình.

Đảm bảo rằng bạn có phần mềm bảo mật internet siêu lừa đảo bao gồm tất cả chuông và còi. Phần mềm bảo mật internet McAfee+ không chỉ bao gồm tính năng bảo vệ cho việc duyệt web hàng ngày mà còn có trình quản lý mật khẩu, VPN và trình quản lý quyền riêng tư xã hội sẽ khóa cài đặt quyền riêng tư của bạn trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Một điều hoàn toàn không có trí tuệ!

  1. Nói không với Wifi công cộng và máy tính công cộng.

Tránh sử dụng Wifi công cộng để đăng nhập vào email của bạn từ những nơi công cộng. Tin tặc cần rất ít nỗ lực để định vị giữa bạn và điểm kết nối. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể nhận được tất cả thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập của bạn mà rõ ràng là bạn không muốn. 

Bạn cũng nên tránh sử dụng máy tính công cộng dù chỉ để ‘kiểm tra email của bạn’. Không chỉ có nhiều khả năng có phần mềm gián điệp trên các máy tính không đáng tin cậy mà một số trong số chúng còn có các chương trình ghi bàn phím có thể vừa giám sát vừa ghi lại các phím bạn gõ trên bàn phím – một cách tuyệt vời để tìm ra mật khẩu của bạn!

  1. Bảo vệ password.

Đảm bảo mỗi tài khoản trực tuyến của bạn có mật khẩu riêng, mạnh và phức tạp là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào cuộc sống của bạn. Tôi luôn đề xuất ít nhất 10-12 ký tự với sự kết hợp của chữ hoa và chữ thường, ký hiệu và số. Một câu vô nghĩa điên rồ là một lựa chọn tuyệt vời ở đây nhưng tốt hơn vẫn là một trình quản lý mật khẩu sẽ ghi nhớ và tạo ra các mật khẩu mà không con người nào có thể làm được.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận