• Show More Brands
Home / Tin tức / Giới thiệu về phần mềm Antivirus Sophos Home Premium

Giới thiệu về phần mềm Antivirus Sophos Home Premium

1. Giới thiệu.

Các bạn đã biết thì gần đây đã xảy ra rất nhiều các vụ hack thông tin thông qua lỗ hổng bảo mật trên máy tính để chiếm đoạt tài sản, chiếm quyền kiểm soát máy tính và thậm chí là phá hủy toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn. Chính vì thế, bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Antivirus Sophos Home Premium và phân tích cho các bạn thấy được lý do vì sao bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus Sophos Home Premium.

2. Sophos Home là gì?

Sophos Home Premium – Multi Device là giải pháp bảo mật đa nền tảng, được kích hoạt bằng key bản quyền với 1 key sẽ kích hoạt lên đến 10 máy với giá của 1 key là 60$ (khoảng 1tr4 VNĐ). Với mức giá nêu trên Sophos Home Premium cung cấp cho người dùng hàng loạt các tính năng hấp dẫn như sau.

Sophos Home Premium có rất nhiều tính năng bảo mật mà một phần mềm Antivirus cần có như : Artificial Intelligence Threat Detection, Real-Time Threat Prevention, Advanced Malware Scan and Clean, Remote Security Management, Parential Web Filtering, Web Security, Banking Protection, Privacy Protection, Identity Protection, Premium Support.

Đặc biệt Sophos Home Premium còn có 2 tính năng cực kỳ quan trọng mà đa số khách hàng hiện nay đều quan tâm đó chính là tính năng Anti Ransomware và tính năng quản trị tập trung trên Cloud với 1 trang web quản trị.

Sophos Home Premium còn hỗ trợ cài đặt trên hai nền tảng là Windows OS và MACOS.

3. Những tính năng nổi bật của Sophos Home Premium

3.1. Phát hiện mối đe dọa bằng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligience Threat Detect)

 • Tận dụng AI thế hệ tiếp theo với Deep Learning, Sophos Home phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại chưa từng thấy trước khi nó thực thi.
 • AI dự đoán này sử dụng công nghệ Deep Learning để đánh giá các tệp trước khi chúng chạy và ngăn chặn các cuộc tấn công hoàn toàn mới, chưa từng được thấy trước đây.Mức độ bảo mật của nó được tin tưởng bởi các ngân hàng, chính phủ và doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, công nghệ này đã đạt được một số điểm rất cao trong bài test về hiệu năng của bên thứ ba.

3.2. Ngăn chặn các mối đe dọa theo thời gian thực (Real-time Threat Prevention)

 • Sophos Home Premium bảo vệ chống lại vi-rút mới và đang phát triển, phần mềm độc hại, Trojan, worms, bots, các ứng dụng không mong muốn (PUAs) và các mối đe dọa mới nhất.
 • Sophos Home Premium không chỉ đơn giản là ngăn chặn phần mềm đọc hại đã biết như các phần mềm antivirus truyền thống. Sophos Home Premium đưa bảo mật Internet lên một tầm cao mới bằng cách tìm kiếm và phân tích các hành vi và hoạt động đáng ngờ. Cách tiếp cận chủ động này để bảo vận hệ thống của bạn, cùng với real-time threat intelligience từ SophosLabs 24/7 của chúng tôi, đảm bảo hệ thống của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các loại virus mới và đang phát triển, phần mềm độc hại, tấn công ransomware, khai thác ứng dụng và hệ điều hành, các ứng dụng không mong muốn (PUA), tấn công lừa đảo, trang web độc hại và tội phạm mạng mới nhất.

3.3. Chống tấn công Ranomeware (Advanced Ransomware Security)

 • Công nghệ chống Ransomware mạnh mẽ bảo vệ các tệp  và ảnh cá nhân của khỏi bị mã hóa và đòi tiền chuộc.
 • Các cuộc tấn công ransomware cá nhân đang gia tăng. Những mối đe dọa có thể vượt qua các bộ lộc web và phòng thủ virus trên các phần mềm antivirus truyền thống, mã hóa các tệp và hình ảnh cá nhân của bạn và sau đó yêu cầu bạn trả tiền chuộc cho khóa giải mã. Sophos Home Premium luôn cảnh giác, quét các quá trình tương tác với dữ liệu quý giá của bạn. Nếu chúng tôi phát hiện điều gì đó không xác định thực hiện thay đổi dẫn đến dữ liệu bị mã hóa, chúng tôi sẽ chặn cuộc tấn công ransomware và khôi phục dữ liệu của bạn về ban đầu.

3.4. Quét và dọn dẹp phần mềm độc hại nâng cao.

 • Sophos Home Premium khởi động với 1 bản quét và dọn dẹp kĩ càng, loại bỏ các dấu vết và tàn dư của phần mềm độc hại mà phần mềm bảo mật trước đây có thể để lại trên PC của bạn.
 • Sophos Home Premium cung cấp một trình dọn dẹp virus mạnh mẽ, chuyên nghiệp. Mặc dù hầu hết các trình dọn dẹp virus truyền thống chỉ đơn giản là loại bỏ các tệp phần mềm độc hại vi phạm, việc quét và dọn dẹp kĩ càng của chúng tôi không chỉ có thế. Nó xóa dấu vết và tàn dư của phần mềm độc hại – bao gồm virus, Trojan, rootkit và phần mềm gián điệp mà phần mềm bảo mật trước đó có thể đã để lại trên máy tính của bạn. Nó sẽ đưa máy tính của bạn trở về trạng thái chưa bị nhiễm virus như lúc đầu.

3.5. Quản trị tập trung bảo mật từ xa (Remote Security Management)

 • Dễ dàng xem và quản lý bảo mật máy tính cho bất kì ai trong hệ thống hoặc gia đình của bạn, cho dù họ ở cùng bạn hoặc ở quốc gia khác.
 • Bạn có phải là người am hiểu máy tính nhất trong gia đình hoặc 1 người IT support? Bạn có thường được yêu cầu giúp đỡ về các vấn đề máy tính từ gia đình hay nhân viên khi bạn không ở gần họ?  Với Sophos Home Premium, nó cho phép bạn dễ dàng xem và quản lý bảo mật máy tính cho nhiều PC và máy MAC được đặt ở bất cứ đâu trên thế giới. Chỉ cần thêm máy tính vào tài khoản của bạn và sau đó bạn có thể xử lý các cảnh báo bảo mật, thay đổi cài đặt bảo mật và chạy quét từ bảng điểu khiển quản lí đám mây của bạn trong bất kì trình duyệt web nào.

3.6. Trình lọc web dành cho cha mẹ (Parents Web Filtering)

 • Kiểm soát nội dung mà con bạn có thể xem trực tuyến. Dễ dàng chọn các danh mục cần lọc như nội dung người lớn, nội dung có khả năng không phù hợp với độ tuổi hoặc trang mạng xã hội và blogs.

3.7. Bảo mật web (Web Security)

 • Sophos Home Premium chặn các trang web độc hại hoặc có khả năng bị xâm phạm, bao gồm các trang web được tạo như một phần của cuộc tấn công lừa đảo như giả mạo trang web ngân hàng, trang mua sắm để đánh cấp thông tin người dùng.

3.8. Bảo vệ thông tin tài khoản ngân hàng (Banking Protection)

 • Bảo mật thông tin thẻ tín dụng và ngân hàng của bạn trước các mối nguy hại từ bên thứ ba hoặc các phần mềm keylogger. Công nghệ tiên tiến của chúng tôi đã đạt được chứng nhận MRG EFFITAS cho bảo mật ngân hàng trực tuyến.

3.9. Bảo vệ quyền riêng tư (Privacy Protection)

 • Ngăn chặn sự xâm phạm quyền riêng tư trực tuyến. Sophos Home Premium thông báo cho bạn khi một nguồn bên ngoài đang cố gắng truy cập webcam hoặc mic của bạn. Thêm vào đó, chúng tôi mã hóa tổ hợp phím của bạn để tội phạm mạng và phần mềm keylogger không thể nắm bắt được những gì bạn gõ.

3.10. Bảo vệ danh tính (Identity Protection)

 • Sophos Home Premium hỗ trợ bảo mật mật khẩu bằng cách ngăn chặn phần mềm độc hại đánh cắp tên người dùng hoặc mật khẩu được lưu trong bộ nhớ của bạn.

3.11. Premium Support

 • Kỹ thuật viên hỗ trợ luôn có sẵn cho việc email và trò chuyện khi có yêu cầu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp các hướng dẫn cấu hình khi cần thiết.

4. Hướng dẫn dùng thử

Sophos Home sẽ có 2 phiên bản 1 phiên bản Free và 1 phiên bản Premium:

 • Với phiên bản free thì chúng ta chỉ có thể sử dụng các tính năng như Real-Time Antivirus, Parents Web Filtering, Web Protection, Remote Management và bạn chỉ có thể sử dụng cho 3 máy.
 • Với bản Premium, bạn sẽ sử dụng toàn bộ tính năng đã giới thiệu phía trên và có thể sử dụng quản lý tối đa 10 máy. Ngoài ra bạn có thể dùng thử phiên bản Premium trong vòng 30 ngày.

Để tải Sophos Home, truy cập vào link, duyệt đến cuối trang web và chọn phiên bản mà bạn muốn dùng.

 • Ở bản Premium khi nhấn vào Start Free Trial, Sophos sẽ hiển thị một trang web yêu cầu bạn tạo tài khoản với các thông tin cần thiết như sau và sau đó nhấn Create Account.
 • Tiếp theo vào hộp thư mail để kiểm tra và click Confirm Email. Tiếp theo vào hộp thư mail để kiểm tra và click Confirm Email.
 • Sau khi nhấn Confirm Email, trang web đăng nhập hiện ra bạn chỉ cần điền địa chỉ Email và mật khẩu vừa tạo để đăng nhập.
 • Sau khi đăng nhập, trang quản trị hiện ra do chưa có máy nào được cài nên sẽ chưa có thông tin, ở phần Protect this PC nhấn Download để download phần mềm về máy và cài đặt.
 • Sau khi cài đặt, quay trở lại trang quản trị bạn sẽ thấy đã có 1 thiết bị đó chính là máy vừa cài đặt, phía dưới có các phần như STATUS chứa các tính năng Antivirus Protection, Web Protection…., HISTORY chứa lịch sử cài đặt, PROTECTION chứa các tính năng Anti ransomware, Malicious Traffic Detection…, và các phần như WEB FILTERING và PRIVACY.

** Hướng dẫn sử dụng Sophos Home Premiumhttps://www.thegioifirewall.com/huong-dan-su-dung-sophos-home-premium.html

** Các câu hỏi thường gặp về Sophos Homehttps://www.thegioifirewall.com/cac-cau-hoi-thuong-gap-ve-sophos-home.html

** So Sánh Sophos Home Premium và Kaspersky Security Internet : https://www.thegioifirewall.com/so-sanh-sophos-home-premium-va-kaspersky-internet-security.html

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phuoc minh
Phuoc minh
2 năm trước

Sophos home premium giá bao nhiêu 1 key vậy shop.

Taika
Admin
2 năm trước
Trả lời  Phuoc minh

Dạ em xin thông tin đến anh là Sophos Home Premium giá 600k/năm/10 máy. Em cảm ơn.

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x