• Show More Brands
Home / Hướng dẫn chung / Bảo mật làm việc từ xa với Sophos Mobile

Bảo mật làm việc từ xa với Sophos Mobile

Làm cách nào để vừa bảo vệ doanh nghiệp vừa hỗ trợ người dùng làm việc từ xa qua điện thoại?

Cùng với sự gia tăng trong xu hướng làm việc từ xa đang thúc đẩy việc sử dụng nhiều thiết bị di động hơn cho mục đích kinh doanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách Sophos Mobile có thể giúp bạn bảo mật thiết bị và dữ liệu của mình cũng như cách cân bằng giữa quyền riêng tư, bảo mật và năng suất công việc.

Hỗ trợ kết nối thiết bị cá nhân cho nhân viên làm việc từ xa

Không phải ai cũng có thể sử dụng các thiết bị thuộc sở hữu của công ty và bạn có thể cần phải cho phép mọi người bắt đầu sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc. Sophos Mobile cho phép bạn bảo mật mọi sự kết hợp giữa việc sử dụng các thiết bị cá nhân và các thiết bị của doanh nghiệp.

Người dùng có thể dễ dàng thiết lập các thiết bị cá nhân như macOS, Windows 10 hoặc thiết bị di động thông qua cổng thông tin tự phục vụ linh hoạt, họ có thể đăng ký thiết bị của mình, đặt lại mật khẩu và nhận trợ giúp mà không cần bất kỳ sự tham gia nào từ IT.

Đảm bảo cân bằng giữa quyền riêng tư và bảo mật

Trong trường hợp người dùng sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc (Bring Your Own Device – BYOD), bạn cần bảo vệ, kiểm soát email và dữ liệu kinh doanh của công ty mà không xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. Tính năng Container trong Sophos Mobile cho phép bạn kiểm soát nội dung của công ty trong các ứng dụng Sophos Secure Email và Sophos Secure Workspace mà không yêu cầu quản lý chính thiết bị di động. Bằng cách này, thông tin cá nhân người dùng vẫn ở chế độ riêng tư, trong khi tài nguyên của công ty được bảo vệ.

Bảo vệ chống lại các mối đe dọa di động

10% các mối đe dọa được phát hiện trên các thiết bị di động, theo như khảo sát gần đây của 3.100 IT Managers. Sophos Mobile bao gồm Intercept X cho thiết bị di động, sử dụng công cụ học sâu của Intercept X để bảo vệ người dùng, thiết bị và dữ liệu công ty khỏi các mối đe dọa di động đã biết và chưa từng biết trước đây. Intercept X cho thiết bị di động cũng cung cấp cho người dùng các công cụ bảo mật dễ sử dụng ngay trong tầm tay, chẳng hạn như trình xác thực (Authenticator), mật khẩu an toàn (Password Safe), quét mã QR an toàn (Secure QR Code Scanner) và cố vấn bảo mật (Privacy Advisor).

Thiết lập đơn giản như tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng và sau đó đăng ký thiết bị của bạn thông qua công cụ quản lý của công ty.

Người dùng của bạn cũng có thể sử dụng Intercept X cho thiết bị di động miễn phí để bảo vệ các thiết bị cá nhân của họ.

Giữ an toàn cho nhân viên trên web

Intercept X cho thiết bị di động cũng giúp bạn giữ an toàn cho người dùng của mình trên web, ngăn chặn các loại tệp đáng ngờ được tải xuống và chặn truy cập vào các trang web không phù hợp để duy trì năng suất công việc và tuân thủ các quy định của công ty.

Giám sát và kiểm soát

Chính sách tuân thủ trong Sophos Mobile giúp đảm bảo các thiết bị di động được sử dụng phù hợp, cả từ góc độ chính sách bảo mật và kinh doanh. Ví dụ: bạn có thể:

  • Đảm bảo rằng chỉ những ứng dụng có uy tín mới được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng
  • Chặn tải các ứng dụng có khả năng gây nguy hiểm
  • Hạn chế quyền truy cập vào tài nguyên doanh nghiệp
  • Cho phép, cấm hoặc thực thi một số tính năng của thiết bị
  • Xác định các hành động được thực thi khi một quy tắc tuân thủ bị vi phạm

Bạn cũng có thể tạo các chính sách tuân thủ riêng biệt và gán chúng cho các nhóm thiết bị khác nhau, cho phép bạn áp dụng các mức bảo mật và quyền truy cập phù hợp cho người dùng và các thiết bị.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x