• Show More Brands
Home / Tin tức / Các thách thức an ninh mạng và cách giải quyết đối với cơ sở giáo dục.

Các thách thức an ninh mạng và cách giải quyết đối với cơ sở giáo dục.

Overview

Với những dữ liệu có giá trị và thường không được bảo vệ, các cơ sở giáo dục là mục tiêu chính cho những kẻ tấn công mạng. Trước những thách thức an ninh thường xuyên phải đối mặt, cùng với sự bùng phát của COVID-19 các tội phạm mạng có thể chuyển hướng tấn công mạng lưới trường học và mang đến cho các cơ sở giáo dục nhiều thách thức bảo mật hơn cần được giải quyết để giữ an toàn và bảo mật dữ liệu của học sinh.

1. Lừa đảo qua email.

Sự gia tăng của các trò lừa đảo liên quan đến coronavirus ngày càng cao, vì vậy khả năng các tội phạm mạng sử dụng email lừa đảo có liên quan đến coronavirus để xâm nhập vào hộp thư đến của giáo viên, quản trị viên và sinh viên là rất cao.

Nhân viên phải được hướng dẫn để họ có thể xác định các email lừa đảo này. Vì vậy việc triển khai bảo mật email nâng cao để chặn email lừa đảo, ngăn ngừa mất dữ liệu, mã hóa email và bảo vệ toàn diện chống lừa đảo là cần thiết.

2. Thiếu nhân viên IT có trình độ.

Đây là một thách thức không chỉ có ở các trường học, nhưng thiếu nhân viên CNTT có kỹ năng đặc biệt khiến mạng trường học dễ bị đe dọa.

Các trường học phải đóng cửa để kiểm soát sự lây lan của đại dịch. Nhiều nhất, có thể chỉ có một nhân viên tại nơi làm việc và một nhân viên đang làm việc tại nhà. Khi sự cố này xảy ra, ai sẽ chịu trách nhiệm về bảo mật CNTT của trường bạn?

Câu trả lời cho thách thức này là các dịch vụ ứng phó mối đe dọa được quản lý (MTR- Managed Threat Response). Dịch vụ này cung cấp một nhóm chuyên gia để cung cấp các dịch vụ săn lùng, phát hiện và phản ứng với các đe dọa 24/7. Bạn không cần phải lo lắng về việc phát hiện các hành vi đáng ngờ hoặc liệu cấu hình an ninh mạng của bạn có đúng không vì nhóm quản lý tất cả các nhu cầu bảo mật cho cơ sở giáo dục của bạn.

3. Tấn công bằng phần mềm độc hại nâng cao

Khi học sinh và giáo viên dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trong thời điểm coronavirus vẫn đang hoành hành, họ dễ vô tình trở thành nạn nhân của việc chiếm đoạt tài khoản, vô tình hoặc bất cẩn chia sẻ thông tin của họ với tội phạm mạng. Điều này cho phép bọn tội phạm đăng nhập vào mạng lưới trường học của bạn, khởi động một cuộc tấn công ransomware và kiểm soát dữ liệu nhạy cảm của học sinh.

Giải pháp là triển khai các công nghệ bảo vệ endpoint tiên tiến để ngăn chặn chuỗi tấn công và dự đoán ngăn chặn các cuộc tấn công đó, các tính năng cũng nên bao gồm tự động roll-back các tệp về trạng thái trước khi bị thay đổi nếu các tệp bị mã hóa. Điều này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu nếu học sinh hoặc giáo viên đang sử dụng máy tính xách tay do trường cung cấp.

Nếu sử dụng các thiết bị của riêng mình để truy cập tài nguyên của trường, bắt buộc họ phải cài đặt giải pháp an ninh mạng đặc biệt phục vụ nhu cầu của người dùng gia đình.

Để tối đa hóa sự an toàn, các trường cũng phải triển khai một tường lửa thế hệ tiếp theo để phát hiện và chặn phần mềm ransomware tại gateway, đồng thời ngăn chặn việc tiến sâu vào hệ mạng trường học của nó.

Sophos cung cấp một danh mục các sản phẩm mạnh mẽ mang đến sự bảo vệ nhiều lớp chống lại các mối đe dọa đối với các cơ sở giáo dục như Sophos Email Security, MTR,…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x