• Show More Brands
Home / Hướng dẫn cấu hình Firewall Sophos XG / Sophos Endpoint: Hướng dẫn gỡ cài đặt Sophos Endpoint Agent với Tamper Protection Password.

Sophos Endpoint: Hướng dẫn gỡ cài đặt Sophos Endpoint Agent với Tamper Protection Password.

Overview

Tamper Protection là một tính năng ngăn người dùng trái phép và một số loại phần mềm độc hại đã biết gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa phần mềm bảo mật Sophos thông qua giao diện Sophos. Bất kỳ nỗ lực nào để vô hiệu hóa tính năng Tamper protection do người dùng trái phép hoặc phần mềm độc hại thực hiện đều tạo ra một báo cáo / cảnh báo được gửi đến Sophos Central.

Vì vậy nếu Admin muốn gỡ cài đặt Sophos Endpoint Agent trên 1 máy cụ thể thì admin cần có được Tamper Protection Password của máy tính đó trên Sophos Central và đăng nhập vào Endpoint với password này để tắt Tamper Protection trước khi gỡ cài đặt Sophos Endpoint.

Bài viết sẽ hướng dẫn Admin cách lấy Tamper Protection Password trên Sophos Central và tắt Tamper Protection để có thể gỡ cài đặt Sophos Endpoint Agent.

Hướng dẫn

Bước 1: Lấy Tamper Protection Password của Endpoint

Đăng nhập Sophos Central Admin > Device > Click chọn double vào tên thiết bị cần gỡ Sophos Endpoint. Ex: VM10-John-Test-11.

Sau khi đã nhấn double click thiết bị, kéo xuống và chọn View password details dưới phần Disable Tamper Protection.

Copy dãy số dưới Current Password.

Bước 2: Tắt Tamper Protection trên Endpoint

Trên thiết bị cần gỡ Sophos Endpoint (phải đúng tên thiết bị như đã lấy Current Password trên Sophos Central) click icon Sophos để mở giao diện Sophos Endpoint Agent.

Sau đó click chọn Admin sign-in

Nhập password tamper protection đã lấy ở bước 1 (Current Password). Click Admin sign-in.

Sau khi đăng nhập xong click vào phần Settings > tích chọn Override Sophos Central Policy for up to 4 hours to troubleshoot > tắt mục Tamper Protection để tắt tính năng này.

Bước 3: Gỡ cài đặt Sophos Endpoint

Sau khi tắt Tamper Password thì các bạn vào Control Panel > Programs > Programs and Features > click chuột phải vào Sophos Endpoint Agent > chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Tiếp theo chọn Uninstall để gỡ cài đặt Sophos Endpoint Agent.

Đợi khoảng 5′ để tiến trình gỡ cài đặt hoàn tất.

Sau khi gỡ cài đăt thành công click Close và máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Vậy là quá trình gỡ cài đặt Sophos Endpoint hoàn tất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x