• Show More Brands
Home / Tin tức / Cryptojacking là gì?

Cryptojacking là gì?

Để hiểu cryptojacking là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu về cryptomining.

Cryptomining rất giống với hoạt động khai thác vàng ở chỗ, giống như vàng có hàng triệu loại tiền điện tử đang tồn tại, chỉ là tất cả chúng đang được ẩn đi. Những gì người khai thác cần làm là trích xuất chúng, bằng cách giải các thuật toán phức tạp trên các máy tính. Một khi giải xong các bài toán này, người khai thác có được một số tiền điện tử tương ứng.

Cryptomining trở thành cryptojacking khi việc khai thác này được thực hiện một cách bất hợp pháp và không được phép. Tất cả việc các tội phạm mạng phải làm để kiếm tiền thông qua tiền điện tử là đánh cắp sức mạnh của CPU, từ bất kỳ người dùng nào để giải các thuật toán và lấy được tiền điện tử.

Cryptojacking có thể xảy ra theo hai cách khác nhau:

  • Một là tiếp cận các trình duyệt web, khi người khai thác đưa tập lệnh vào trình duyệt web của người dùng và sử dụng sức mạnh CPU của họ để khai thác tiền.
  • Cách thứ hai là tội phạm mạng có thể bỏ qua trình duyệt và cài đặt một loại tiền điện tử trực tiếp trên máy của người dùng thông qua một liên kết giả mạo tinh vi nào đó.
Cách nhận biết bạn đã trở thành nạn nhân của Cryptojacking.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng cryptojacking là mặt tối của cryptomining, giống như hacker mũ trắng và hacker mũ đen.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x