• Show More Brands
Home / Hướng dẫn cấu hình Firewall Sophos XG / Bảo vệ người dùng làm việc tại nhà với Sophos Endpoint Protection

Bảo vệ người dùng làm việc tại nhà với Sophos Endpoint Protection

Sophos Endpoint Protection được thiết kế để bảo mật cho mọi người dùng, dù họ đang làm việc tại văn phòng hay làm việc ở một nơi khác. Bài viết này nêu bật các khả năng chính giúp bạn giữ an toàn cho người dùng và dữ liệu của họ khi làm việc tại nhà.

Hỗ trợ các tính năng giúp triển khai cho nhân viên làm việc từ xa

Nền tảng quản lý Sophos Central giúp dễ dàng thiết lập và bảo vệ nhân viên đang làm việc tại nhà, ngay cả khi họ là người dùng mới hoặc đang sử dụng thiết bị cá nhân.

Để bắt đầu, bạn có thể tải xuống tệp cài đặt cho bất kỳ thành phần nào bạn muốn triển khai. Ngoài ra, bạn có thể triển khai sử dụng email, việc này rất tiện lợi cho người dùng hiện không có trên mạng hoặc cho người dùng cần tự thực hiện việc cài đặt.

Nếu người dùng chưa được đăng nhập hoặc đồng bộ hóa thông qua đồng bộ hóa Active Directory, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của họ vào Sophos Central. Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút “Send Installer to Users” được khoanh đỏ trong hình ảnh bên dưới.

Một trình hướng dẫn đơn giản sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc chọn các thành phần để triển khai. Người dùng sẽ nhận được email có hướng dẫn về những việc cần làm và liên kết đến trình cài đặt để họ tự chạy phần cài đặt.

Giữ an toàn cho nhân viên trên web

Khi người dùng ở trong một văn phòng, theo truyền thống thì tường lửa của công ty thực thi các quy tắc lọc web. Tuy nhiên, trừ khi họ đang sử dụng VPN, khi mọi người làm việc tại nhà, máy tính xách tay của họ cần đảm nhận vai trò đó và thực thi mọi quy tắc lọc web do tổ chức của bạn xác định.

Đồng thời, làm việc tại nhà cũng có thể dẫn đến những thay đổi trong hành vi khi người dùng chấp nhận suy nghĩ “sử dụng tại nhà” không ai quản lí thay vì tư duy “làm việc” như khi tại văn phòng. Điều này có thể khiến họ sử dụng thiết bị của công ty cho các mục đích không phải vì công việc.

Các khả năng của Web Control trong Sophos Endpoint Protection là ngăn chặn các loại tệp đáng ngờ được tải xuống và chặn truy cập vào các trang web không phù hợp với quy định của công ty.

Kiểm soát việc sử dụng các thiết bị ngoại vi của nhân viên

14% các cuộc tấn công mạng xâm nhập vào tổ chức thông qua các USB hoặc các thiết bị bên ngoài, theo như khảo sát gần đây của hơn 3.100 IT Managers. Với nhiều người làm việc tại nhà, khả năng mọi người sẽ cắm các thiết bị mới vào máy tính xách tay của công ty là khá cao.

Kiểm soát các thiết bị ngoại vi trong Sophos Endpoint Protection cho phép bạn kiểm soát những gì nhân viên có thể và không có thể cắm vào các thiết bị của công ty.

2 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x